Mách nhỏ bạn bí quyết riêng để tổ chức sự kiện thành công

Thứ ba - 02/05/2017 01:40
Mách nhỏ bạn bí quyết riêng để tổ chức sự kiện thành côngCông việc tổ chức sự kiện luôn đòi hỏi sự tập trung cao độ , sự sáng tạo , làm việc nhóm , bao quát mọi thứ , kiểm soát .Mỗi người trong nghành tổ chức sự kiện đều có những bí quyết riêng. Hãy thử tưởng tượng công việc tổ chức sự kiện như trò chơi ghép hình, muốn có một bức tranh đẹp, bạn cần xác định được vị trí chính xác, tỉ mỉ, tập trung cao độ để có thể đặt từng mảnh ghép vào vị trí duy nhất mà nó phải được đặt. Người tổ chức sự kiện cũng vậy, tuy nhiên để tổ chức sự kiện thành công thì phải có sự kết hợp hoàn hảo của nhiều người, nhiều công cụ, nhiều yếu tố, nhiều rủi ro, nhiều áp lực. Người quản lý phải chịu trách nhiệm cao nhất nên họ phải luôn sẵn sang tinh thần và dự trù các phương án khi có tình huống bất ngờ xảy ra.
Mách nhỏ bạn bí quyết riêng để tổ chức sự kiện thành công
Mách nhỏ bạn bí quyết riêng để tổ chức sự kiện thành công

Mách nhỏ bạn bí quyết riêng để tổ chức sự kiện thành công

Công việc tổ chức sự kiện luôn đòi hỏi sự tập trung cao độ , sự sáng tạo , làm việc nhóm , bao quát mọi thứ , kiểm soát .
Mỗi người trong nghành tổ chức sự kiện đều có những bí quyết riêng. Hãy thử tưởng tượng công việc tổ chức sự kiện như trò chơi ghép hình, muốn có một bức tranh đẹp, bạn cần xác định được vị trí chính xác, tỉ mỉ, tập trung cao độ để có thể đặt từng mảnh ghép vào vị trí duy nhất mà nó phải được đặt. Người tổ chức sự kiện cũng vậy, tuy nhiên để tổ chức sự kiện thành công thì phải có sự kết hợp hoàn hảo của nhiều người, nhiều công cụ, nhiều yếu tố, nhiều rủi ro, nhiều áp lực. Người quản lý phải chịu trách nhiệm cao nhất nên họ phải luôn sẵn sang tinh thần và dự trù các phương án khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

2c434da
Dưới đây là những bí quyết mà Ha Noi Show  muốn chia sẻ tới các bạn:

1. Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Số lượng và giá trị của những khách hàng trong các sự kiện thu hút được, kể cả những khách hàng tiềm năng được đánh giá cho mức độ thành công cho sự kiện

Tìm hiểu kỹ khách hàng về sở thích, độ tuổi, giới tính… để đưa ra được chủ đề thích hợp và xuyên suốt sự kiện.

2. Tạo nên 1 sự kiện có ý nghĩa

Bạn đừng nên tung ra sản phẩm hay dịch vụ ngay, hãy dẫn khách hàng của bạn tới với những thông tin thiết thực, có ý nghĩa và giá trị trước khi tiến tới hoạt động bán hàng.
 

 

3. Sự kiện phải gây được ấn tượng

Tính toán với giới hạn ngân sách cho phép bạn đừng ngại sáng tạo với các ý tưởng độc đáo, thu hút cho sự kiện. Tầm ảnh hưởng càng rộng, càng có ích cho doanh nghiệp của bạn.

4. Thuê một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp có thể tự tổ chức một sự kiện, tuy nhiên, nếu bạn thấy khúc mắc ở khâu nào đó, bạn khó đo lường được hiệu quả truyền thông của sự kiện, lúc này bạn nên tìm đến một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, họ có thể quản lý quy trình của sự kiện và có khả năng lặp lại bao nhiêu làn chào hàng sản phẩm đến khách hàng một cách có hiệu quả.

5. Truyền thông, quảng bá cho sự kiện

Doanh nghiệp bạn đầu tư chi phí khá lớn, thuê địa điểm sang trọng, lên kế hoạch chương trình vô cùng chi tiết, trang hoàng nơi tổ chức sự kiện thật lộng lẫy nhưng không ai biết đến, điều này thật khủng khiếp. Bạn hãy luôn ghi nhớ rằng sự nhận diện cao, đúng lúc, đúng nơi, đúng đối tượng, sự kiện càng thành công và đạt được mục tiêu ban đầu đề ra.

6. Liên tục tạo lập các mối quan hệ xung quanh

Mục đích chính của tổ chức sự kiện là bạn có thể tạo mối quan hệ với những khách hàng được mời một cách  trực tiếp. Hãy để cho họ cảm thấy được chào đón và trân trọng, điều đó dẫn đến việc họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng trong tương lai là rất cao.

Sau sự kiện bạn nên gửi một email cảm ơn sự có mặt của khách mời. Đồng thời hãy nhớ hỏi ý kiến về sự kiện đã diễn ra, ý kiến của họ là những lời khuyên hữu ích cho kinh nghiệm tổ chức sự kiện của bạn.

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: hanoishow.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HANOISHOW - MEDIA & EVENT

HANOISHOW - MEDIA & EVENT Cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt, giới thiệu sản phẩm, dạ tiệc, hội nghị hội thảo, lễ khởi công, khánh thành, động thổ. Cung cấp nhân sự phục vụ tổ chức sự kiện, biểu diễn nghệ thuật( pg, mc, ca sĩ, lễ tân, nhóm nhảy, nhóm múa, nhóm nhạc,.v.v.. )Cung cấp...

Được quan tâm