Cách tổ chức một buổi trình diễn Fashion show

Thứ năm - 04/05/2017 15:14
Cách tổ chức một buổi trình diễn Fashion show
Cách tổ chức một buổi trình diễn Fashion show

Cách tổ chức một buổi trình diễn Fashion show

Một Fashion show là một buổi trình diễn thời trang, ra mắt một bộ sưu tập của một hoặc nhiều nhà thiết kế… và nó có gì khác so với các sự kiện về lễ trao giải, lễ khánh thành, hay show diễn ca nhạc. Dưới đây là một số chia sẻ của HA NOI SHOW về kinh nghiệm để tổ chức một buổi Fashion Show thành công.

1. Chủ đề và ý nghĩa của bộ sưu tập là gì?

Bạn phải nắm rõ được ý nghĩa hoặc chủ đề của bộ sưu tập thông qua nhà thiết kế hoặc đối tác bạn nhận tổ chức sự kiện. Tên gọi của bộ sưu tập được lấy theo chủ đề của bộ sưu tập đó, vì vậy đối với những khách hàng chưa biết bạn có thể tư vấn cho họ. 

latelier ladies daywear at moda 2013ss fashion show

2. Thời gian và địa điểm

Bạn phải trao đổi với khách hàng để nắm rõ thời gian bắt đầu và khoảng thời gian diễn ra sự kiện. Điều này giúp bạn chủ động trong việc sắp xếp địa điểm tổ chức. Địa điểm tổ chức thường do khách hàng lựa chọn, bạn đứng trên phương diện là người tư vấn, vì vậy bạn phải trao đổi để hiểu rõ về nội dung cũng như tầm cỡ của sự kiện. Ví dụ: một buổi biểu diễn thời trang cao cấp thì bạn phải lựa chọn địa điểm tương xứng như khách sạn 5 sao, một buổi trình diễn bikini bạn nên lựa chọn bể bơi có diện tích rộng hoặc khu tiểu cảnh có không gian phù hợp… 

Thường thì tổ chức các buổi trình diễn này là vào buổi tối, tuy nhiên bạn cũng phải hết sức lưu ý về điều kiện ánh sáng và thời tiết đề phòng những sự cố bất ngờ.

3. Kịch bản chương trình

Bất kỳ một sự kiện nào cũng cần có một kịch bản chi tiết và Fashion show cũng vậy. 

Với chương trình Fashion show thì chú ý vào kịch bản âm thanh, ánh sáng. Đặc biệt các chương trình ra mắt bộ sưu tập thường có lời bình, vì vậy bản phải lên kịch bản cho lời bình sao cho khớp với thời gian diễn ngoài sân khấu. Đặc biệt MC đọc lời bình phải được tuyển chọn kỹ càng sao cho người MC có thể truyền tải được hết hồn của bộ sưu tập đến với khán giả. 

1489508065371

4. Thuê chuyên viên Stylist và đạo diễn catwalk

Thường trong một bộ sưu tập hay một buổi trình diễn thường có rất nhiều mẫu trang phục với nhiều màu sắc khác nhau, cùng với nhiều loại phụ kiện khác nhau. Với kinh nghiệm và con mắt của một chuyên viên stylist, họ sẽ kết hợp phụ kiện với trang phục tốt nhất và bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đã có một stylist cho một sự kiện.

Đạo diễn catwalk cũng là một người vô cùng quan trọng trong sự kiện trình diễn thời trang. Bạn không thể để người mẫu đến lượt là ra sân khấu được. Chúng ta cần một đạo diễn catwalk và người đó sẽ phân tuyến và hướng dẫn người mẫu đi lại trên sân khấu theo đúng tuyến đã phân tránh trường hợp người mẫu chạm nhau trên sân khấu hoặc thời gian cho một mẫu thiết kế đủ dài để khách mời có thể theo dõi được hết bộ trang phục trình diễn.

5. Những yếu tố về kỹ thuật

Đây là yếu tố rất quan trọng ngoài những yếu tố đã kể trên, bao gồm: Thiết kế sân khấu, âm thanh và ánh sáng cho chương trình.

Sân khấu cho sự kiện Fashion Show hoàn toàn khác biệt so với sân khấu của các sự kiện khác. Vật liệu làm sân khấu phải cao cấp hơn, đặc biệt sàn sân khấu thường được làm bằng meca bóng hoặc lụa simily có gắn đèn hắt. Sân khấu thường dài để vừa đủ thời gian trình diễn cho người mẫu đồng thời khách mời có thể chiêm ngưỡng đầy đủ nhất bộ trang phục mà nhà thiết kế muốn truyền tải.

Âm thanh và ánh sáng như linh hồn của buổi biểu diễn thời trang, nó tạo nên nét đẹp uyển chuyển hơn cho người mẫu, bản nhạc phải phù hợp với bộ sưu tập mà nhà thiết kế mang đến. Ví dụ một bộ sưu tập áo dài nên được trình diễn trên nền nhạc nhẹ nhàng mang tính chất dân tộc, ánh sáng nhẹ nhàng. Hay một bộ sưu tập thời trang thể thao nên được trình diễn trên nên nhạc sôi động, mạnh mẽ, cùng hiệu ứng ánh sáng nhiều màu sắc.
 

Đến với HA NOI SHOW , khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm với quy trình tổ chức sự kiện bài bản gồm nhiều bước cụ thể:

- Lên kế hoạch, kịch bản chương trình

- Lựa chọn thời gian, địa điểm tổ chức, thành lập ekip làm việc

- Cung cấp thiết bị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp (thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, màn chiếu, bàn ghế, thiết kế sân khấu,, thiết kế, in ấn phông bạt…)

- Cung cấp nhân sự sự kiện(PG, PB, người mẫu sản phẩm, MC, Ca Sĩ, Nhóm nhảy, Nhóm múa, Lễ tân…)..

- Duyệt chương trình và triển khai theo kế hoạch.

Hãy liên hệ ngay với HA NOI SHOW - MEDIA AND EVENT  để được tư vấn tận tình và tổ chức Show được thành công, ấn tượng, đầy ý nghĩa!
 

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: hanoishow.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HANOISHOW - MEDIA & EVENT

HANOISHOW - MEDIA & EVENT Cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt, giới thiệu sản phẩm, dạ tiệc, hội nghị hội thảo, lễ khởi công, khánh thành, động thổ. Cung cấp nhân sự phục vụ tổ chức sự kiện, biểu diễn nghệ thuật( pg, mc, ca sĩ, lễ tân, nhóm nhảy, nhóm múa, nhóm nhạc,.v.v.. )Cung cấp...

Được quan tâm